Thứ 2, 22 Tháng 7 2024

Golf Trẻ

Dự án phát triển golf trẻ R&A - VGA: Bước ngoặt của golf học đường Việt Nam

Dự án phát triển golf trẻ R&A - VGA: Bước ngoặt của golf học đường Việt Nam

Dự án Phát triển golf trẻ do VGA phối hợp cùng R&A là một chương trình trọng điểm đối với làng golf Việt Nam, đặc biệt trong môi trường trường học. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để khám phá và phát triển tài năng golf mới mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy đam mê môn thể thao này cho thế hệ trẻ.

Lễ ra mắt dự án vào ngày 6/2 vừa qua còn có sự góp mặt của những đại biểu cấp cao đến từ phía R&A Scotland, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA), Hội Golf TP. Hà Nội (HNGA), Trung tâm quảng bá và phát triển golf Việt Nam (VN Centre) và các nhà tài trợ, bảo trợ, đối tác đồng hành cùng dự án.

HNGATre1

Dự án phát triển golf trẻ R&A – VGA do Trung tâm Quảng bá và phát triển golf Việt Nam sáng kiến và xây dựng dưới sự hỗ trợ của R&A và bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam với mục tiêu phổ cập golf cho trẻ nhỏ và gia đình, đặc biệt trong môi trường trường học, giúp cho mỗi cá nhân và tổ chức có thể sử dụng golf như không chỉ là một môn thể thao mà còn là một phương thức để rèn luyện tính cách, kỹ năng sống, nhân phẩm, thói quen tốt… ngoài ra golf sẽ còn là sợi dây quan trọng để tăng tình đoàn kết, gắn kết cho gia đình và tập thể.

Dự án đã được thành lập từ tháng 1 năm 2024, với kế hoạch phổ cập cho ít nhất 1000 trẻ nhỏ và gia đình mỗi năm tại Việt Nam. Điểm nhấn của dự án là kế hoạch phổ cập golf trên diện rộng, tập trung vào đào tạo cơ bản tại các trường học và sau đó tiếp tục huấn luyện mỗi gia đình, với bố mẹ trở thành những PT (Personal Training) – HLV cá nhân cho chính con mình.

Với sự khởi đầu thuận lợi cùng sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng golf và xã hội, Dự án Phát triển Golf  trẻ R&A – VGA hứa hẹn sẽ đem lại những thành tựu to lớn trong việc lan tỏa đam mê golf và gắn kết tình yêu thương giữa các tổ chức, gia đình.

Tại lễ ra mắt, cuốn ‘Hộ chiếu golf’ là linh hồn của dự án, giúp cho mỗi gia đình, trẻ nhỏ có thể bắt đầu với golf được đơn giản và thú vị hơn, giúp các HLV dễ dàng theo dõi quá trình luyện tập của một golfer hay giúp thúc đẩy các trung tâm, học viện, phòng golf 3D có thêm nhiều gia đình và trẻ nhỏ đến luyện tập hàng ngày.

Dự án chính thức được ra mắt bằng cách thức đóng dấu để ‘active’ những cuốn hộ chiếu đầu tiên. Tham gia phần lễ quan trọng nhất này có Tổng giám đốc phát triển The R&A đến từ Scotland – ông Phil Anderton, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam(VGA) – ông Vũ Nguyên, Phó chủ tịch VGA kiêm Chủ tịch Hội Golf TP. Hà Nội  – ông Nguyễn Tô Ninh, Tổng Hiệu trưởng Trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy – ông Lê Thanh Tùng và Giám đốc dự án, sáng lập VN Centre – ông Vũ Anh Long.

Đây không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của dự án mà còn là một cơ hội để tất cả mọi người đồng lòng và hướng tới mục tiêu chung: phát triển golf trẻ một cách bền vững và toàn diện.

Dự án Phát triển golf trẻ R&A-VGA được thành lập để cùng chung tay thực hiện Chương trình số 03 của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ-TTg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển các hoạt động thể thao của học sinh, sinh viên bảo đảm mục tiêu phát triển thể lực toàn diện và kỹ năng vận động cơ bản,góp phần phát hiện và đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao. Gắn kết giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Gắn giáo dục thể chất, thể dục thể thao trong các nhà trường với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho trẻ nhỏ và gia đình. Dự án do Trung tâm Quảng bá và phát triển golf Việt Nam sáng kiến và xây dựng dưới sự hỗ trợ của R&A và bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam.