Brooke Henderson đánh bại Lydia Ko tại Women’s PGA Playoff
13/06/2016
Brooke Henderson, 18 tuổi đến từ Canada, đã đánh bại nữ golf thủ số 1 thế giới Lydia Ko trong hố playoff đầu tiên ngày hôm qua tại giải PGA Championship và giành được danh hiệu major đầu tiên của mình, đồng thời là chiến thắng thứ 2 trong mùa giải LPGA Tour.

Henderson tràn đầy năng lượng khi thi đấu vòng chung kết trên sân Sahalee Country Club và vươn lên đồng hạng nhất cùng Lydia Ko với kết quả 6-under par 65. Hai nữ golf thủ đã phải tiếp tục tiến vào vòng loại trực tiếp playoff để tìm ra nhà vô địch. Tại vòng playoff đầu tiên ở hố 18 par 4, Ko phát bóng cách hố 20 feet, sau đó Henderson đáp trả với cú approach cách hố chỉ 3 feet và giành chiến thắng cuối cùng.

Henderson đã có một khởi đầu tuyệt vời tại giải PGA Championship. Nữ golf thủ số 4 thế giới đã ghi điểm 4-under par với cú ace đầu tiên của mình trong mùa giải để dẫn đầu vòng thứ nhất. Tuy nhiên, phong độ của cô có vẻ giảm đi trước trận đấu chung kết đầy năng lượng khi phải chia sẻ hạng nhất trong vòng 2 và rơi khỏi top dẫn đầu trong vòng 3.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Henderson với tư cách là một thành viên của LPGA Tour và cũng là danh hiệu major đầu tiên của cô.

 

Nguồn: vietnamgolfmagazine.net