Giải Golf SWING FOR THE KIDS 2013
28/06/2016
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, đến nay Giải gôn từ thiện thường niênVì trẻ em Việt Nam – Swing for the kids đã trở thành một hoạt động thể thao từ thiện uy tín, gắn bó đối với các gôn thủ, với nhiều tầng lớp học sinh, sinh viên và đặc biệt là với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Giải gôn từ thiện vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 –SWING FOR THE KIDS 2013 sẽ được tổ chức tại Sân gôn King’s Island (Đồng Mô, Hà Nội) vào Chủ Nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2013, cùng với mục đích gây quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến sẽ có 144 đấu thủ trong và ngoài nước tham dự Giải, Nhiều kênh, đài truyền hình và các đơn vị báo chí lớn trong nước sẽ đưa tin về sự kiện thể thao từ thiện nhiều ý nghĩa này.

Thông cáo Báo chí giải golf Swing for the Kids 2013

Hà Nội, ngày 26/3/2013 – Hôm nay, Ban Tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids chính thức công bố kế hoạch tổ chức giải đấu trong năm 2013 nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 – Swing for the Kids 2013 sẽ diễn ra tại Sân golf quốc tế Đảo Vua - Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Chính thức bắt đầu thi đấu từ 12h trưa Chủ Nhật, 21/4/2013, dự kiến Giải sẽ thu hút 144 người chơi, trong đó có nhiều gôn thủ đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại Nhà câu lạc bộ (Club house).

Năm nay, lần đầu tiên Tập đoàn BRG-SeABank tham gia Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids với tư cách là nhà Đồng tổ chức Giải. Đây cũng là năm đầu tiên Giải có thêm một nhà Đồng tổ chức bên cạnh hai đơn vị truyền thổng từ 6 năm qua là Báo Đầu tưCục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Ngoài việc tài trợ toàn bộ phần chi phí liên quan đến sân golf và tiệc trao giải cùng một khoản tiền mặt dành cho Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam, Tập đoàn BRG-SeABank sẽ tiếp tục ủng hộ Quỹ thông qua hình thức liên kết trao học bổng từ Quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam của Ngân hàng SeABank. Tại Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 6 – Swing for the Kids 2012, SeABank đã tham gia với tư cách Nhà tài trợ Vàng.

Năm 2013, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và các ngành sản xuất, kinh doanh thép cũng như bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn, các công ty Liên doanh sản xuất Thép Vinausteel, Thép Úc (SSESteel)Tập đoàn Vingroup vẫn giữ vững cam kết đồng hành với Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam với tư cách là những nhà tài trợ lớn nhất như các năm trước. Liên danh Vinausteel-SSESteel tiếp tục giữ vị trí Nhà tài trợ Kim cương và Tập đoàn Vingroup tiếp tục là Nhà tài trợ Bạch Kim với mức tài trợ không thay đổi so với năm 2012. Điều đặc biệt là, bên cạnh việc tài trợ thường xuyên cho Giải, Tập đoàn Vingroup cũng thường xuyên đồng hành với các hoạt động của Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam bằng các hình thức tài trợ từ thiện thông qua Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup.

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 – Swing for the Kids 2013 năm nay tiếp tục ghi nhận sự quan tâm lớn hơn của Tập đoàn Kinder World – một nhà tài trợ đã đồng hành với Giải từ nhiều năm nay. Từ mức Tài trợ Bạc năm 2012, năm nay Tập đoàn Kinder World tham gia Giải với tư cách Nhà tài trợ Vàng. Bên cạnh khoản tiền mặt sẽ trao cho Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam, công ty còn trực tiếp tài trợ bằng hình thức đào tạo nghề cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gắn với cơ hội việc làm sau khi đào tạo.

Ngoài các nhà tài trợ lớn, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 – Swing for the Kids 2013 tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành của nhiều nhà tài trợ khác, trong đó phải kể đến vai trò quan trọng của các đơn vị bảo trợ truyền thông, gồm các đài, kênh truyền hình VTC, VITV, InfoTV cùng các báo, tạp chí Dân trí, VNExpress, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Giáo dục và Thời đại, Golf và Cuộc sống

Trong 6 năm qua, Quỹ học bổng Giải gôn Vì trẻ em Việt Nam đã huy động được 5,5 tỷ đồng để trao hơn 6000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ cơ sở vật chất trường học tại gần 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại lễ công bố kế hoạch tổ chức Giải năm 2013, Ban tổ chức đã trao học bổng toàn phần cho sinh viên lần thứ 4.

Đây là học bổng trong suốt quá trình học đại học, mỗi năm trị giá 10 triệu đồng, dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập loại giỏi, nằm trong khuôn khổ quỹ từ thiện của giả.

Trong bốn năm qua, em Đinh Văn Học, sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành sinh viên đầu tiên được nhận học bổng toàn phần liên tục trong 4 năm học đại học. Em Nguyễn Thị Phương, sinh viên chuyên ngành Sức khỏe môi trường - Nghề nghiệp Đại học Y tế Công cộng được nhận học bổng toàn phần lần thứ ba. Riêng sinh viên Nguyễn Duy Thị Thảo vì kết quả học tập năm vừa qua không đạt loại giỏi nên Ban tổ chức sẽ tiếp tục xem xét vào năm tới.

Đây là năm cuối cùng Học và Phương nhận học bổng toàn phần cho sinh viên từ Quỹ Giải gôn Vì trẻ em Việt Nam, các em hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên được nhận học bổng này, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để trở thành công dân tốt, đóng góp trở lại cho cộng đồng.

 

Nguồn: Hiệp Hội Golf Việt Nam