Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup: Nguồn cảm hứng cho cộng đồng golf Việt
25/09/2019
Vào ngày 27-28/9/2019 tới đây, Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam, sẽ diễn ra tại sân golf Long Biên. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào chơi golf ở Thủ đô.

 

Năm nay, giải đã có bước phát triển vượt bậc với quy mô năm 2018. Cụ thể, Giải đấu đã mở rộng thêm vòng đấu loại, trong đó từ 45 CLB đăng kí tham gia sẽ chọn lọc 34 CLB để tranh tài giành chiếc cúp vô địch danh giá.

 

 Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup: Nguồn cảm hứng cho cộng đồng golf Việt - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

34 CLB trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài để giành chiếc cúp danh giá trong Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup

 

Giải đấu được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Giải vô địch vẫn giữ kỉ lục có nhiều đội tham gia nhất với 408 VĐV chính thức và 136 VĐV dự bị. Đây là điểm độc đáo của Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup so với các hoạt động của làng Golf Việt, thường thi đấu theo hình thức cá nhân. Tinh thần của giải đấu lần này vẫn nhằm tạo một sân chơi fair-play (chơi đẹp) và nâng cao tinh thần thượng võ dành cho tất cả các golf thủ trên địa bàn thủ đô.

Từ 34 CLB, giải đấu sẽ tìm ra những tập thể xuất sắc nhất và vinh danh với 01 đội Nhất, 01 Nhì, 01 Ba và 01 đội Phong cách. Cùng với đó, các golf thủ có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt khi may mắn trúng giải thưởng Hole in One gồm 1 căn hộ Bình Minh đến từ thương hiệu Cenhomes cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Sự ủng hộ và tinh thần nhân văn của các vận động viên dành cho bộ môn golf chính là động lực để Ban tổ chức tiếp tục nâng tầm sân chơi thường niên này. Chúng tôi hi vọng rằng, Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 sẽ là một nguồn cảm hứng, lan truyền tinh thần đoàn kết giữa các thành viên câu lạc bộ nói riêng, cũng như toàn thể các CLB Golf trên địa bàn thành phố”.

Ông Nam cũng chia sẻ, những phong trào thể thao chính là bàn đạp để lan tỏa, mở ra những cơ hội rút ngắn khoảng cách của golf Việt Nam với thế giới. “Khoảng cách của chúng ta còn rất xa trong giới golf chuyên nghiệp. Nhưng dưới góc độ dân nghiệp dư, thì người chơi golf Việt Nam hoàn toàn tương đồng với thế giới nên chúng ta hãy tự tin. Không hề có khoảng cách nếu chỉ coi golf là môn thể thao để kết nối với nhau, để giải trí.” ông Nam cho hay.

 

 

 Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup: Nguồn cảm hứng cho cộng đồng golf Việt - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải phát biểu tại buổi Gặp gỡ báo chí.

 

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golf thủ không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn. Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golf thủ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

 

 

 Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup: Nguồn cảm hứng cho cộng đồng golf Việt - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

Tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn tiếp tục được lan tỏa trong giải đấu năm nay

 

Ứng dụng đặt sân Golf Fastee là Nhà tài trợ Xứng danh của giải. Nhà tài trợ Kim cương là Tập đoàn Daikin, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Thương hiệu PING & Le Coq Sportif, Thương hiệu Cửa nhôm Topal đến từ Tập đoàn Austdoor.

 

 

----------

(Nguồn: VNEpress, BTC)